Cuộc Thi Tìm Hiểu Kiến Thức Pháp Luật Dành Cho Học Sinh THPT

Cập nhật: 08 Tháng Tám 2020 3:02:24 CH

Thực hiện Kế hoạch số 384/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT Hà Nội, sáng ngày 13/6/2020 cụm trường THPT Bắc- Nam Từ Liêm đã tổ chức Ngoại khóa thi Tìm hiểu Kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông tại trường THPT Xuân Phương.

Thông qua Hội thi các em học sinh được tham gia một sân chơi ngoại khóa lành mạnh, bổ ích; đồng thời được cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện con người; giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi vị thành niên. Với nội dung thi sinh động, hấp dẫn, thiết thực, phù hợp với tâm sinh lý, lứa tuổi, môi trường giáo dục; gắn kết chặt chẽ giữa giáo dục pháp luật với giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng sống; giữa giáo dục gia đình với nhà trường và xã hội để hình thành nhân cách toàn diện cho học sinh; Kết hợp giữa chơi với học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; tạo không khí học tập, tìm hiểu pháp luật sôi nổi, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường và toàn xã hội...

Trường THPT Xuân Đỉnh tham gia cuộc thi với 10 em học sinh, trải qua 3 vòng thi các em đã xuất sắc đoạt giải NHÌ, chúc mừng thành tích của các em!

Nguồn: Page Đoàn TNCS HCM trường THPT Xuân Đỉnh