Đại Hội Đảng Bộ Lần Thứ Nhất Nhiệm Kỳ 2020 - 2025

Cập nhật: 05 Tháng Mười 2020 10:19:00 SA

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch 155-KH/TU của Thành ủy; Hướng dẫn số 16-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Thành ủy; Kế hoạch số 198- KH/QU của Quận ủy Bắc Từ Liêm; Kế hoạch số 08-KH/ĐU ngày 12/01/2020 của Đảng ủy Trường THPT Xuân Đỉnh. Sáng ngày 08/3/2020, Đảng bộ trường THPT Xuân Đỉnh long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ trường THPT Xuân Đỉnh lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là đại hội điểm đại diện khối đơn vị sự nghiệp trên địa bàn Quận do Quận ủy chỉ định nhằm tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND Quận Bắc Từ Liêm.

Dangbo1
Đồng chí Trần Thế Cương – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm phát biểu chỉ đạo Đại hội
Dangbo2
Đồng chí Trần Thế Cương – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm tặng Đại hộibức trướng với mong muốn Đảng bộ, nhà trường “ Phát huy truyền thống 60 năm quyết tâm Dạy tốt – Học tốt – Đoàn kết – Trí tuệ - Phát triển”.
Dangbo3
Dangbo4
Dangbo5
Dangbo6
Dangbo7
Dangbo8
Đại diện lãnh đạo các Phường, các trường THPT trong quận Bắc Từ Liêm, các đoàn thể trong Nhà trường tới dự và chúc mừng Đại hội

Đại hội Đảng bộ trường THPT Xuân Đỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025 là Đại hội: “Tăng cường xây dựng Đảng và các đoàn thể đoàn kết, trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, đơn vị tiêu biểu của giáo dục Thủ đô; quyết tâm phấn đấu trở thành nhà trường văn hóa, hội nhập, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch, sáng tạo, phát triển toàn diện”.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi ủy, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo Ban Giám hiệu cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức của nhà trường hàng năm đề ra. Quy mô trường lớp luôn giữ vững và ổn định; chất lượng đội ngũ thầy cô giáo ngày càng nâng cao; nhiều thầy cô là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, tận tâm, tận lực vì danh dự và uy tín của nhà trường, hy sinh quyền lợi cá nhân, hết lòng thương yêu, dạy dỗ học sinh. Môi trường giáo dục kỷ cương, an toàn và thân thiện; chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên. Cơ sở vật chất được bổ sung ngày càng đầy đủ, hiện đại; cảnh quan nhà trường được cải tạo xanh-sạch-đẹp, thân thiện và an toàn. Hiệu quả giáo dục được nâng cao, tỷ lệ tốt nghiệp THPT hằng năm từ 99% trở lên. Nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” các năm học 2014-2015, 2015-2016, 2018-2019; đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” các năm học 2016 – 2017, 2017-2018. Chi bộ Đảng nhà trường đạt danh hiệu “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh” từ  năm 2014 đến 2017; Đảng bộ nhà trường đạt danh hiệu “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019”. Hàng năm, có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15 % đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, năm học 2018-2019, nhà trường được trao tặng “Cờ thi đua xuất sắc” của UBND Thành phố Hà Nội. Tập thể Chi bộ, Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn TNCSHCM được Trung ương, Thành phố, Quận khen thưởng.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy Trường THPT Xuân Đỉnh đưa ra mục tiêu: thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, xây dựng Trường THPT Xuân Đỉnh đoàn kết, trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, đơn vị tiêu biểu của giáo dục Thủ đô; quyết tâm phấn đấu trở thành nhà trường văn hóa, hội nhập, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch, sáng tạo, phát triển toàn diện.

Dangbo9
Đại hội biểu quyết các chỉ tiêu đề ra

Đảng ủy nhà trường đưa ra một số chỉ tiêu chủ yếu như: Đảng bộ đạt danh hiệu “Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh” và phấn đấu trong cả nhiệm kỳ có ít nhất 01 năm đạt danh hiệu “ Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu”;  Trường đạt danh hiệu Chuẩn quốc gia giai đoạn 2020-2025, “Tập thể lao động xuất sắc” các năm học, Nhà trường phấn đấu được tặng “Huân chương lao động hạng nhất”, Cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ; Xây dựng thành Trường chất lượng cao của Thành phố; Công đoàn nhà trường đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” các năm học và được nhận Giấy khen của Công đoàn Giáo dục Hà Nội, Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong nhiệm kỳ; Đoàn TN nhà trường đạt danh hiệu “Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” và được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn,Thành đoàn các năm học; 100% số chi bộ trực thuộc đạt danh hiệu ‘‘Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh’’; phấn đấu100% Đảng viên được xếp loại đánh giá Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên các năm; kết nạp từ 5 đảng viên mới trở lên; Tỷ lệ học sinh giỏi: 35-40%; khá: 50-55%; yếu: dưới 3%; Tỷ lệ học sinh hạnh kiểm khá, tốt: 98%. Hạnh kiểm yếu không quá 0,2 %; tỷ lệ họcsinh đỗ tốt nghiệp THPT trên 98%; Thi học sinh giỏi thành phố khối 12: 10 giải, phấn đấucó 01 HS đạt danh hiệu “Học sinh Giỏi cấp Quốc gia” trong nhiệm kỳ;...

Dangbo10