Hội Thi Nghiên Cứu Khoa Học Kĩ Thuật INTEL HASEF Cấp Cụm Năm Học 2019-2020

Cập nhật: 08 Tháng Tám 2020 3:02:34 CH

Nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; Góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học; Khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, cơ sở nghiên cứu, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật của học sinh; Tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế. Sáng ngày 16/10/2019 tại Hội trường trường THPT Xuân Đỉnh đã diễn ra hội thi “Nghiên cứu khoa học kĩ thuật Intel Hasef” cấp Cụm trường THPT Nam- Bắc Từ Liêm.

Tham dự hội thi có 15 đề tài đến từ 7 trường trong Cụm, mở đầu hội thi ông Đỗ Mạnh Thành – Hiệu trưởng trường THPT Trung Văn, Cụm trưởng Cụm THPT Nam- Bắc Từ Liêm lên đọc diễn văn khai mạc hội thi:

Thành phần Ban giám khảo là 8 thầy cô thuộc các bộ môn khác nhau đến từ 7 trường trong Cụm:

Trường THPT Xuân Đỉnh tham dự 4 đề tài và xuất sắc mang về 2 giải Nhất, 1 giải Ba và 1 giải khuyến khích. Giải Nhất thứ nhất thuộc lĩnh vực Kỹ thuật môi trường là đề tài “Hệ thống tự động rửa xe không dừng nhằm giảm bụi ô nhiễm thành phố” của 2 học sinh Nguyễn Hồng Anh và Dương Thành Đạt lớp 10A5:

Giải Nhất thứ hai thuộc lĩnh vực Hóa sinh là đề tài: “Nghiên cứu khả năng kháng khuẩn của tinh dầu húng chanh” của 2 học sinh Bùi Phương Liên lớp 10D2 và Phạm Diễm Quỳnh lớp 10D6:

Đề tài “Chế tạo mô hình giàn phơi mực thông minh” của học sinh Đặng Lê Ngân lớp 10A3 đạt giải Ba:

Đề tài “Thiết kế máng chắn nước bảo vệ môi trường chăn nuôi cá” của học sinh Nhữ Quang Anh lớp 10A3 đạt giải khuyến khích:

Một số đề tài khác đến từ các trường trong Cụm:

Chúc mừng các em đã hoàn thành tốt bài thi của mình, chúc các em đạt kết quả cao trong vòng thi Thành phố sắp tới!

Bài viết & Hình ảnh: Lê Thảo
Thông tin: Hồng Nguyễn