ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH

Cập nhật: 09 Tháng Mười 2023 11:18:13 SA

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Xuân Đỉnh, nhiệm kỳ 2022-2023; từ đó đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2023-2024, đồng thời tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, nhiệm kì 2023 – 2024.

Ngày 07/10/2023, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Xuân Đỉnh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Xuân Đỉnh lần thứ 64, nhiệm kỳ 2023-2024.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, thanh niên, là diễn đàn của tuổi trẻ Trường THPT Xuân Đỉnh để thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Đức Ngọc – Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch hội Liên hiệp thanh niên quận Bắc Từ Liêm; cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; cùng các thầy cô trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, đại diện Ban TT Hội Cha mẹ học sinh Nhà trường, cùng 90 đồng chí là đại biểu chính thức được triệu tập từ các chi đoàn trực thuộc Đoàn trường THPT Xuân Đỉnh, đại diện cho 2054 đoàn viên, thanh niên về dự Đại hội.

A1
Đảng ủy-Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn Nhà trường tặng hoa chúc mừng
A2
Ông Hoàng Chí Thức – Trưởng ban đại diện CMHS Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ được trình diễn bởi các đoàn viên, thanh niên của Nhà trường; các tiết mục đều hướng tới hình ảnh năng động, trẻ trung và nhiệt huyết của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

A3
Văn nghệ khai mạc Đại hội
A4
Đ/c Vũ Phương Thu trình bày “Dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Xuân Đỉnh nhiệm kỳ 2022-2023”

Đ/c Vũ Thị Thu Hà, Bí thư Đoàn trường trình bày “Dự thảo chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Xuân Đỉnh, nhiệm kỳ 2023-2024” và trình bày “Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn trường THPT Xuân Đỉnh”.

A5
Đ/c Vũ Thị Thu Hà trình bày “Dự thảo chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Xuân Đỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2024”

Đại hội đã nhận được nhiều tham luận đóng góp ý kiến cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường. Đây thực sự là những ý kiến tâm huyết, đúc kết những kinh nghiệm của Đoàn viên, thanh niên trong các chi đoàn. Các tham luận được trình bày trước Đại hội, đó là: “Một số giải pháp học tập hiệu quả” của đồng chí Đàm Hòa An – Chi đoàn 12D2; “Một số giải pháp để phòng ngừa bạo lực học đường” của đồng chí Hà Phương Mai – Chi đoàn 11D1 và tham luận “Định hướng nghề nghiệp trong tương lai” của đồng chí Vũ Hiền Anh – Chi đoàn 10A1.

A6
Đ/c Trần Hải Linh - điều hành phần tham luận
A7
Đ/c Đàm Hòa An – Chi đoàn 12D2 lên phát biểu về chủ đề: “Một số giải pháp học tập hiệu quả”
A8
Đ/c Vũ Hiền Anh – Chi đoàn 10A1 lên phát biểu về chủ đề: “Định hướng nghề nghiệp trong tương lai”

Trong những năm qua, Đoàn trường THPT Xuân Đỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận đoàn Bắc Từ Liêm, của Đảng ủy, BGH Nhà trường. Đây là những nhân tố, điều kiện thuận lợi có ý nghĩa hết sức quan trọng quyết định đối với những kết quả mà Đoàn trường đã đạt được.

A9
Đồng chí Nguyễn Đức Ngọc – Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Quận Bắc Từ Liêm phát biểu chỉ đạo Đại hội.
A10
Thầy giáo Nguyễn Tiến Mạnh – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Quận Đoàn Bắc Từ Liêm; Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường. Đại hội đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển lành mạnh, toàn diện; có lý tưởng cách mạng, đạo đức, có lối sống văn hóa, trách nhiệm; có lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số của Nhà trường và quốc gia; xây dựng Đoàn bộ vững mạnh, đảm bảo vai trò hạt nhân chính trị trong mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường khóa mới gồm 15 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kiến thức và năng lực chuyên môn, có uy tín, là đại diện tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của 2.054 đoàn viên thanh niên Trường THPT Xuân Đỉnh.

A11
Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu BCH Đoàn trường nhiệm kì 2023 - 2024

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2023-2024, gồm: đ/c Vũ Thị Thu Hà – CBGV, đ/c Trần Hải Linh – CBGV; Đ/c Nguyễn Hà Anh – 12A2, đ/c Đỗ Đình Hoàng Anh – 12A4, đ/c Vũ Phương Thu – 12D1, đ/c Đoàn Phương Anh – 11A4, đ/c Đào Vũ Quỳnh Anh – 11D01, đ/c Đặng Bình Giang – 11A01, đ/c Nguyễn Hoàng Diệu Linh - 11D4, đ/c Hà Phương Mai – 11D1, đ/c Lê Thị Minh Ngọc – 11A01, đ/c Hoàng Phương Anh – 10A01, đ/c Nghiêm Xuân Chương – 10A4, đ/c Hoàng Tùng Lâm – 10A1, đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn – 10D01.

A12

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Xuân Đỉnh lần thứ 64, nhiệm kỳ 2023 - 2024 đã  diễn ra thành công tốt đẹp. Xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh quận đoàn Bắc Từ Liêm; Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, BCH Công đoàn, Ban đại diện Cha mẹ học sinh Nhà trường, các vị đại biểu, khách quý và các đồng chí đoàn viên trong Nhà trường.

Bài viết: Cô Vũ Hà