Giới Thiệu Sách Mới Tháng 1 Năm 2023

Trường THPT Xuân Đỉnh

Bài Giới Thiệu Sách Mới Tháng 01

Năm Học 2022-2023

Quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

“Tâm hồn cao thượng” là cuốn sách của các bạn trẻ, của mọi gia đình, là món quà tặng ý nghĩa và bổ ích cho mỗi chúng ta; bởi nó chứa đựng những bài học hữu ích cho tâm hồn và cuộc sống đời thường của mỗi con người. Là những tình cảm, nỗi niềm tâm sự, là sự sẻ chia của chính nhân vật trong mỗi câu chuyện muốn gửi gắm đến người đọc, là sự gắn kết giữa người với người khi cùng nhau trải qua những thử thách, niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Đồng thời, đánh thức trái tim nhân hậu và tình yêu thương còn tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. Đó chính là lí do mà Thư viện trường THPT Xuân Đỉnh muốn giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Tâm hồn cao thượng” trong tủ sách Sống đẹp do Nhiều tác giả viết được xuất bản bởi nhà xuất bản Hà Nội, ấn hành năm 2019. Sách dày 191 trang, được in trên khổ 13,5 x 20,5 cm trong chuyên mục giới thiệu sách mới của tháng.

Ảnh Gts Tháng 01 2023

Cuốn sách gồm bốn mươi tám câu chuyện sẽ mang đến cho bạn đọc cơ hội để suy ngẫm và rung động về những câu chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mỗi chúng ta như câu chuyện: “Bức thư gửi thiên đường” của tác giả Albert Einstein; “Không chịu buông tay” của tác giả William James; ““Từ” làm nên cuộc sống” của tác giả Samuel Johnson; “Hãy là chính mình” của Helen Keller hay “Cuộc sống không phụ thuộc những kẻ có lòng” của tác giả Helen Keller và còn nhiều câu chuyện khác nữa đều chứa đựng tình cảm, nỗi niềm tâm sự, sẻ chia của chính nhân vật trong câu chuyện hay của chính chúng ta muốn dành tặng những người yêu thương xung quanh mình và mang lại những cảm nhận sâu sắc dành cho mỗi người đọc. Với thông điệp “Hãy sát cánh bên nhau trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời, hạnh phúc sẽ được nhân đôi khi bạn chia sẻ, đó là ước nguyện của những người thực hiện cuốn sách này” và cũng là lời nhắn nhủ mà Thư viện trường THPT Xuân Đỉnh muốn gửi gắm đến quý bạn đọc. Hiện nay, cuốn sách đã có tại Thư viện. Xin kính mời quý thầy cô và các em học sinh đến tìm và đọc cuốn sách.

Xin chân thành cảm ơn. Hẹn gặp lại quý thầy cô và các em học sinh trong các buổi tuyên truyền giới thiệu sách lần sau!

Hà Nội, ngày 16 tháng 01 năm 2023

THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH