Giới Thiệu Sách Mới Tháng 12 năm học 2020-2021

Trường THPT Xuân Đỉnh

Bài Giới Thiệu Sách Mới Tháng 12

Năm Học 2020-2021

Quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/2944 - 22/12/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thư viện trường THPT Xuân Đỉnh xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Kinh Đô Rồng - Từ truyền thống thượng võ đến chủ nghĩa anh hùng” của tác giả Nguyễn Khắc Phục và Bằng Việt được xuất bản bởi Nhà xuất bản Hà Nội, ấn hành năm 2019 với độ dày 604 trang, khổ 16x24 cm.

Ảnh Tháng 12

Cuốn sách gồm 4 phần, 16 chương:

Phần 1: Gồm 4 chương nêu khái quát về nguồn gốc hình thành người Việt cổ, khát vọng độc lập, tự chủ qua nghìn năm Bắc thuộc, từ đó toát lên tinh thần thượng võ trong đời sống chiến đấu, trong văn hóa tín ngưỡng, nêu cao bản lĩnh, sức sống của người Việt cổ nói chung và người Hà Nội thời sơ sử nói riêng.

Phần 2: Gồm 5 chương viết về truyền thống võ học Việt Nam, nền võ học trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử từ thuở sơ khai đến thời kỳ phát triển nở rộ có hệ thống, có lớp lang và môn phái rõ ràng.

Phần 3: Gồm 4 chương nói về những chiến công oanh liệt của dân tộc thời trung đại.

Phần 4: Gồm 3 chương nêu cao truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, khí phách Thăng Long - Hà Nội trong thời đại Hồ Chí Minh.

Với nguồn tư liệu phong phú cùng cách viết mạch lạc, khúc triết hy vọng quý thầy cô và các em học sinh sẽ yêu thích cuốn sách và thấy được truyền thống yêu nước, lòng dũng cảm, sự mưu trí, sáng tạo của thế hệ anh hùng Việt đã làm nên bản sắc văn hóa dân tộc; là điểm tự, là mục tiêu, là động lực để nước ta trường tồn mãi mãi.

Hiện nay, cuốn sách đã có tại thư viện và nằm trong tủ giới thiệu sách về Hà Nội có kí hiệu xếp giá STK007832 và kí hiệu phân loại 9(V-H). Xin kính mời thầy cô và các em học sinh đến tìm và đọc cuốn sách.

Xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày 21 tháng 12 năm 2020