Giới Thiệu Sách Mới Tháng 4 Năm 2023

Trường THPT Xuân Đỉnh

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH MỚI THÁNG 04

Năm Học 2022-2023

Xin kính chào quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4/2023), Ngày sách và Bản quyền thế giới (23/4/2023) và kỉ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/04/2023). Thư viện trường THPT Xuân Đỉnh xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Tám trận đánh nổi tiếng đất Hà Thành của tác giả Nguyễn Sinh Thủy. Cuốn sách do nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2019 với 187 trang trên khổ 13,5 x 20,5 cm. Cuốn sách viết về 8 trận đánh nổi tiếng trên địa bàn Thăng Long – Hà Nội nhằm ca ngợi những trang sử vẻ vang và hào hùng của quân và dân ta trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước.

Ảnh Gts Tháng 4 2023

Mở đầu là trận đánh nổi tiếng đầu công nguyên do Hai Bà Trưng lãnh đạo, đập tan ách thống trị của nhà Hán, giải phóng đất nước. Cuộc khởi nghĩa do Hai Bà lãnh đạo nổ ra năm 40 sau công nguyên đã chấm dứt gần hai thế kỷ Bắc thuộc, khôi phục nền độc lập tự do cho người dân Việt; đồng thời khơi dậy lòng yêu nước cho toàn dân và quân ta.  Xin kính mời quý thầy cô và các em học sinh cùng đón đọc từ trang 7 đến trang 12 của cuốn sách để hiểu thêm về trận đánh do Hai Bà Trưng lãnh đạo.

Đọc những trang sách tiếp theo bạn đọc sẽ thấy tác giả Nguyễn Sinh Thủy đã sưu tầm và tuyển chọn các dữ kiện lịch sử vô cùng quý báu về các trận đánh mang ý nghĩa lịch sử hào hùng trên mảnh đất ngàn năm văn hiến như: Trận đánh Chương Dương Độ; Trận đánh Tốt Động – Chúc Động; Trận đánh Ngọc Hồi – Đống Đa; Trận quân Pháp đánh úp hạ thành Hà Nội lần thứ nhất năm 1873; Trận quân Pháp đánh úp thành Hà Nội lần thứ hai năm 1882; Trận quân Pháp đánh úp thành Hà Nội lần thứ ba từ ngày 19 tháng 12 năm 1946 đến ngày 17 tháng 2 năm 1947 và đặc biệt là Trận “Điện Biên Phủ trên không” trên bầu trời Hà Nội đã gây chấn động địa cầu, góp phần tạo ra bước ngoặc lịch sử, làm thay đổi căn bản cục diện của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, buộc chính phủ Mỹ phải ký Hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, tiến tới giải phòng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước. Trận “Điện Biên Phủ trên không” là thắng lợi của ý chí và trí tuệ Việt Nam, là sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và đường lối chiến tranh nhân dân của Đảng trong giai đoạn mới.

Đến với cuốn sách “Tám trận đánh nổi tiếng đất Hà Thành” các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích và thêm tự hào về lịch sử dân tộc Việt Nam. Hiện nay, cuốn sách “Tám trận đánh nổi tiếng đất Hà Thành” được xếp trong tủ giới thiệu sách về Hà Nội của thư viện. Xin kính mời quý thầy cô, cùng các em học sinh đến tìm và đọc cuốn sách.

Xin chân thành cảm ơn. Hẹn gặp lại quý thầy cô và các em học sinh trong các buổi tuyên truyền giới thiệu sách lần sau!

Hà Nội, ngày 15 tháng 04 năm 2023

THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH