Giới Thiệu Sách Tháng 5 Năm 2023

Trường THPT Xuân Đỉnh

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH MỚI THÁNG 05

Năm Học 2022-2023

Xin kính chào quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Nhân dịp kỉ niệm 133 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05-2023); Thư viện trường THPT Xuân Đỉnh xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Nhiếp ảnh – Múa – Kiến trúc – Hội họa” trong tuyển tập “Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ – Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh” được nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà văn Phạm Trung Đỉnh và nhà thơ Trần Quang Quý biên soạn do Hội nhà Văn xuất bản năm 2013.

Ảnh Gts Tháng 05 2023

“Nhiếp ảnh – Múa – Kiến trúc – Hội họa” là tập cuối trong tuyển tập nêu trên được trình bày bằng hình ảnh, bao gồm tất cả các ngành nghệ thuật còn lại, sáng tác về hình tượng Hồ Chí Minh: Nhiếp ảnh, Múa (ảnh tư liệu), Kiến trúc, Hội họa. Sách dày 232 trang, trong đó có 124 trang màu và 108 trang đen trắng, được sắp xếp theo thứ tự: Nhiếp ảnh - Múa - Kiến trúc - Hội họa nhằm đem lại cho người đọc những tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu và khắc họa lại hình tượng chủ tịch Hồ Chí Minh khi tham gia hoạt động cách mạng.

Qua cuốn sách, tác giả muốn mang đến cho bạn đọc một cái nhìn tổng thể, nhưng cô đọng nhất trong nghệ thuật thị giác về hình ảnh Hồ Chí Minh, đồng thời thể hiện một cách toàn thể nhất tinh thần, cốt cách, đạo đức Hồ Chí Minh qua nghệ thuật hình khối; là tấm lòng chân thành kính mến của các nghệ sĩ với vị lãnh tụ - nhà cách mạng tài ba của dân tộc.

Hiện nay, cuốn sách đã có tại thư viện xin kính mời quý thầy cô và các em học sinh đến tìm và đọc cuốn sách. Xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày 09 tháng 05 năm 2023

THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH