Hội Thi Giai Điệu Tuổi Hồng Cấp Thành Phố Năm Học 2022 - 2023

Cập nhật: 17 Tháng Mười 2022 8:11:11 SA

Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" là một trong những hoạt động nhằm phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Các tiết mục tham gia gồm các thể loại ca, múa, nhạc cụ với chủ đề, nội dung: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thông qua hội thi nhằm giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh niềm tin, tự hào về đất nước con người Việt Nam, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", hướng tới mục tiêu xây dựng "Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch", "Trường học hạnh phúc".

Cuộc thi cũng tạo điều kiện để các cán bộ, giáo viên, công đoàn viên và học sinh giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết trong môi trường sư phạm. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Tham gia Hội thi, Trường THPT Xuân Đỉnh tham dự 02 tiết mục với 02 thể loại hát tốp ca, múa độc lập và cả 02 tiết mục đều xuất sắc đoạt giải Nhất cấp cụm Bắc - Nam Từ Liêm. Tiết mục hát tốp ca "TIẾNG VIỆT" tiếp tục dự thi cấp Thành phố và đã đoạt HUY CHƯƠNG VÀNG. Đây cũng là tiết mục đã đóng góp vào sự thành công của toàn đoàn cụm trường THPT Bắc - Nam Từ Liêm, GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN.

V2

V3