Hướng dẫn cuộc thi vẽ tranh phòng chống tai nạn thương tích

Cập nhật: 08 Tháng Tám 2020 3:02:05 CH
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, thực hiện kế hoạch tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích trong trường học của Ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề "Phòng chống tai nạn thương tích" cho học sinh cấp Trung học phổ thông (THPT) như sau:

File đính kèm tải tại đây: download
Kính gửi:
Ông (bà) Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông.

I. Mục đích
1. Tổ chức và tạo điều kiện để 100% học sinh các trường THPT tham gia tìm hiểu về tai nạn thương tích thường xảy ra với lứa tuổi học sinh và cách phòng chống.
2. Chào mừng 70 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Góp phần giáo dục truyền thống văn minh, thanh lịch của con người Thủ đô nghìn năm văn hiến - Thành phố vì hoà bình, tạo điều kiện bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, giáo dục lối sống, trách nhiệm với bản thân, với gia đình, nhà trường và Xã hội.
3. Góp phần phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu hội hoạ, tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh THPT.

II. Thể lệ cuộc thi
1. Đối tượng tham gia
Tất cả học sinh đang học tập, sinh hoạt trong các trường THPT.
2. Nội dung vẽ tranh
- Các nội dung xoay quanh chủ đề phòng chống tai nạn thương tích
- Phản ánh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong học sinh, trong cộng đồng về cách phòng chống tai nạn thương tích ở lứa tuổi học sinh
- Thể hiện tâm tư, nguyện vọng của học sinh về một môi trường sống lành mạnh, đoàn kết, yêu thương lẫn nhau trong sinh hoạt, học tập hàng ngày.
3. Hình thức thể hiện
- Tranh vẽ trên giấy crôki kích thước 30x40 (cm). Mặt sau của tranh, góc trái phía trên phải ghi đầy đủ: Họ, tên, ngày, tháng, năm sinh, tên lớp, trường.
- Chất liệu: Vẽ bằng các loại màu như: Bột màu, sáp mầu, màu nước, bút dạ màu... (không nhận tranh vẽ bằng bút chì đen).
4. Số lượng tranh gửi về Thành phố
Mỗi Cụm trường chọn tối đa 30 tranh có chất lượng tốt nhất gửi về dự thi cấp Thành phố.
5. Cơ cấu giải thưởng
- Giải thưởng cá nhân: Do Ban tổ chức qui định
- Giải tập thể: Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho những Cụm có thành tích xuất sắc, có nhiều tranh được giải và được chọn trưng bầy triển lãm.
6. Thời gian và nơi nhận tranh dự thi
- Thời gian nộp tranh: Trước ngày 15/10/2015
- Nơi nhận tranh: Gửi trực tiếp về Phòng Giáo dục Trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo (tranh gửi tham gia dự thi không được trả lại).
7. Quyền lợi của học sinh:
- Học sinh tham gia cuộc thi đoạt giải cấp Thành phố sẽ được Sở Cấp giấy chứng nhận như đối với học sinh đạt các giải văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, theo qui chế thi học sinh giỏi.

III. Tổ chức thực hiện
1. Các cụm trường THPT
- Thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức do Hiệu trưởng trường làm Cụm trưởng là Trưởng Ban.
- Triển khai phát động cuộc thi tới các trường, từ tháng 9/2015
- Cụm trưởng tuyển chọn và gửi tranh về Thành phố theo thời gian qui định.
2. Sở Giáo dục và Đào tạo
- Thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi cấp Thành phố.
- Tổ chức chấm, tuyển chọn ở cấp Thành phố
- Tổ chức triển lãm, tổng kết cuộc thi vào tháng  11/2015.

IV. Kinh phí
- Theo ngân sách chi cho các hoạt động thường xuyên của đợn vị sự nghiệp theo qui định hiện hành..
- Sở sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho việc tổ chức cuộc thi ở cấp Cụm trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, tổ chức, triển khai nhghiêm túc tới các nhà trường, các cơ sở giáo dục động viên học sinh tham gia để cuộc thi đạt kết quả tốt nhất.

TL GIÁM ĐỐC
                                                    TRƯỞNG PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC
Nơi nhận:
- Giám đốc; (để báo cáo)
- Như trên;  (để thực hiện)
- Lưu VT, GDTrH.                                                           (đã ký)

Phạm Hữu Hoan