Lễ Ký Cam Kết Đầu Năm Học 2019-2020

Cập nhật: 08 Tháng Tám 2020 3:02:45 CH

Thực hiện Công văn số 3875/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 27/8/2019 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên năm học 2019 - 2020; Kế hoạch số 265/KHPH-CATP-SGDĐT ngày 28/8/2019 của Công An Thành phố và Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội về tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT trong các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố năm học 2019 – 2020;

Căn cứ Kế hoạch năm học 2019 – 2020, Ngày 23/9/2019 tại Trường THPT Xuân Đỉnh Ban ĐDCMHS trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường, đại diện Công an Quận Bắc Từ Liêm, Công an phường Xuân Đỉnh đã cùng nhau ký cam kết phối hợp thực hiện tốt các nội dung sau:

VỀ PHÍA NHÀ TRƯỜNG

1. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh về truyền thống trường THPT Xuân Đỉnh, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường năm 2020.
  2. Tổ chức phổ biến chương trình giáo dục pháp luật, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, trật tự, văn minh đô thị, tác hại của trò chơi trực tuyến cho toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh; giáo dục lồng ghép tích hợp vào các môn học, thông qua các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt chuyên đề, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, trong giờ chào cờ đầu tuần.
  3. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ trong trường học; giáo dục an toàn giao thông tập trung vào các nội dung: Thực hiện nghiêm túc luật giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đúng quy cách, không điều khiển xe phân khối lớn khi chưa đủ tuổi, thực hiện các hành vi có văn hóa khi tham gia giao thông, để xe trong trường.
  4. Căn cứ luật giao thông đường bộ, luật phòng chống ma túy, tiêu chuẩn “Nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch”, tiêu chí “ Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực”, nội quy học sinh làm cơ sở cho việc giáo dục học sinh. Theo dõi chặt chẽ sĩ số học sinh hằng ngày, không để xảy ra tình trạng học sinh trốn học, bỏ tiết. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá ý thức thực hiện pháp luật, thực hiện nội quy của học sinh, xếp loại định kỳ, thường xuyên để có biện pháp phối hợp giáo dục kịp thời.
  5. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương, cha mẹ học sinh toàn trường giáo dục học sinh thực hiện tốt nội dung “Bản cam kết giữa Gia đình – Học sinh – Nhà trường”

VỀ PHÍA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

1. Tổ chức sinh hoạt cho toàn thể Đoàn viên, thanh niên học tập, nghiên cứu và thi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, thi tìm hiểu về nếp sống văn minh đô thị, thi tìm hiểu phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội.
  2. Tổ chức đội thanh niên xung kích tình nguyện giữ gìn trật tự, an toàn giao thông và nếp sống văn minh đô thị của trường, kiểm tra việc thực hiện quy định về an toàn giao thông, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội của học sinh. Đoàn trường kết hợp với giáo viên chủ nhiệm giáo dục, vận động học sinh nói không đối với trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh.
  3. Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa để cuốn hút học sinh vào các hoạt động bổ ích và lí thú; trên cơ sở đó Đoàn viên thanh niên thực hiện tốt nội dung các cam kết đã ký về việc “Thực hiện nội quy, PCMT và các TNXH, thực hiện ATGT năm học 2019 – 2020.

VỀ PHÍA CHA MẸ HỌC SINH

1. Phối hợp chặt chẽ với Nhà trường, với lớp để giáo dục con em mình nắm vững Luật giao thông đường bộ, các chỉ thị, quy định về nếp sống văn minh đô thị, tiêu chuẩn gia đình văn hóa mới.
  2. Cha mẹ học sinh nắm vững nội dung “Bản cam kết giữa Gia đình – Học sinh – Nhà trường năm học 2019 – 2020”, kết hợp với Nhà trường ký cam kết, thường xuyên kiểm tra, giáo dục con em thực hiện nghiêm túc. Phối hợp chặt chẽ với GVCN, với Nhà trường trong việc quản lý, giáo dục học sinh về tác hại của các tệ nạn xã hội, tác hại của trò chơi trực tuyến, cha mẹ học sinh quản lý chặt chẽ thời gian biểu và việc sử dụng Internet của học sinh.
  3. Kết hợp với Nhà trường phân tích, giáo dục, xử lí nghiêm các học sinh vi phạm các cam kết với Nhà trường và theo dõi sự tiến bộ của con em mình.

VỀ PHÍA CÔNG AN QUẬN BẮC TỪ LIÊM, CÔNG AN PHƯỜNG XUÂN ĐỈNH

1. Giải tỏa các hàng quán trước cổng trường, trong phạm vi 200m từ cổng trường không có cửa hàng Game Online, giải tỏa các thanh niên đến tụ tập trước cổng trường, thường xuyên kiểm tra xử lí các của hàng kinh doanh trò chơi trực tuyến vi phạm quy định của pháp luật.
  2. Rà soát kiểm tra các hộ dân xung quanh trường nhận trông xe học sinh, phối hợp chặt chẽ với Nhà trường phát hiện và xử lí các học sinh đi xe máy, gửi xe đạp, xe máy ngoài trường, giải tỏa ách tắc giao thông trước cổng trường.
  3. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Nhà trường giải quyết kịp thời các tình huống xấu xảy ra để giữ gìn trật tự giao thông, văn minh đô thị, đấu tranh ngăn chặn các tệ nạn xã hội và phòng chống tội phạm.
Một số hình ảnh trong lễ ký kết:

Thông tin: Thầy Mạnh
Viết và đăng bài: Lê Thảo