Lễ Kỷ Niệm 88 Năm Ngày Thành Lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cập nhật: 08 Tháng Tám 2020 3:02:20 CH

Sáng ngày 25/03/2019, hoà cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2019. Trường THPT Xuân Đỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm, cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn. Trong cuộc đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc, xây dựng nên một truyền thống lịch sử rất vẻ vang.

Trường THPT Xuân Đỉnh được thành lập từ năm 1960 đến nay đã bước sang tuổi 59, là ngôi trường có bề dày truyền thống, lớp lớp thế hệ ĐV-TN đã cống hiến sức trẻ, thắm tô truyền thống vẻ vang của nhà trường. Với những thành tích đã đạt được, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Xuân Đỉnh hàng năm đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp bộ Đoàn, nhiều năm qua luôn được đánh giá là Đoàn trường xuất sắc.

Trong kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019, thông qua kế hoạch của từng tháng, Ban thường vụ Đoàn trường đã và đang tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được, tạo bước chuyển biến về nhiều mặt trong ĐV-TN, đặc biệt là ý thức chấp hành nề nếp, quyết tâm phấn đấu vươn lên trong học tập, xây dựng một môi trường xã hội học tập lành mạnh. Tuổi trẻ trường THPT Xuân Đỉnh có quyền tự hào về những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tự hào theo chân thế hệ cha anh đi trước và nguyện sẽ tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện góp phần tô thắm truyền thống vinh quang ấy.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trong CLB nhà trường cùng các thầy cô giáo sinh thực tập:

Sau màn văn nghệ chào mừng, cô Vũ Thị Thu Hà- Bí thư Đoàn trường giới thiệu Đại biểu và ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:

Tiếp đến, Thầy Lê Ngọc Hoa- Bí thư Chi Bộ, Hiệu Trưởng nhà trường lên phát biểu, khen ngợi cũng như động viên công tác Đoàn TN của trường:

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban chấp hành Đoàn trường cũng biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong các phong trào thi đua do nhà trường và Đoàn trường phát động:

3 tập thể lớp xuất sắc nhất trong đợt thi đua

Trung tâm ngoại ngữ Kella tặng quỹ khuyến học của nhà trường

Các em học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi HSG Cụm

Các em học sinh đạt giải Nhì trong kỳ thi HSG Cụm

Các em học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG Cụm

Phần được các em học sinh mong đợi nhất trong buổi lễ là phần thi “Tìm Kiếm Tài Năng Xuân Đỉnh”, 12 tiết mục xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung khảo và tiếp tục tranh tài trong buổi lễ:

Tiết mục đạt giải Nhất của lớp 10D4

Tiết mục đạt giải Nhất của lớp 11D2

Tiết mục đạt giải Nhì của lớp 10A1

Tiết mục đạt giải Nhì của lớp 11D4

Các tiết mục dự thi chờ công bố kết quả

Buổi lễ khép lại trong không khí hân hoan của mọi người. Mong rằng các đồng chí Đoàn viên thanh niên hãy phát huy hơn nữa khả năng của mình trong công tác, học tập và rèn luyện để luôn đạt kết quả cao nhất, mỗi đồng chí hãy có nhiều việc làm tốt để tô đẹp thêm truyền thống của các thế hệ đoàn viên thanh niên trường THPT Xuân Đỉnh.

Cung cấp thông tin: Vũ Hà
Bài, Ảnh: Lê Thảo