Điện thoại: 024 38.387.717

Năm 2017 nhóm trường GX tiếp tục xét tuyển

Cập nhật: 08 Tháng Tám 2020 3:02:37 CH
Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội vừa cho biết, năm 2017 một số trường ĐH do Trường ĐH Bách khoa chủ trì sẽ tiếp tục nhóm lại để xét tuyển cùng nhau, gọi là nhóm GX.
Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội vừa cho biết, năm 2017 một số trường ĐH do Trường ĐH Bách khoa chủ trì sẽ tiếp tục nhóm lại để xét tuyển cùng nhau, gọi là nhóm GX.
Nhóm thực hiện xét tuyển theo các nguyên tắc: Xét tuyển theo nhóm ngành: Một nhóm ngành bao gồm một hoặc một số ngành đào tạo của một trường được ấn định một mã nhóm ngành để xét tuyển (gọi chung là mã xét tuyển), có cùng tổ hợp môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển; xét tuyển theo danh sách các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký và thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký theo quy định của Quy chế tuyển sinh 2017.
Ngoài xét tuyển đợt 1, nhóm GX tiếp tục thực hiện xét tuyển chung trong các đợt xét tuyển bổ sung. Các trường có nhu cầu xét tuyển bổ sung sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ nhóm GX về hệ thống đăng ký xét tuyển, phần mềm xét tuyển và công tác truyền thông tuyển sinh. Nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét tuyển của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định. Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển theo các tổ hợp môn xét tuyển có thể khác nhau, mức chênh lệch điểm do các trường quy định.

Trường tham gia GX phải cam kết tuân thủ các quy định và nguyên tắc xét tuyển chung của nhóm, tuân thủ các quy định về trách nhiệm và quyền hạn của các trường tham gia. Năm 2016, những trường tham gia nhóm GX gồm: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Thủy lợi, Trường ĐH Giao thông vận tải, Trường ĐH Mỏ - Địa chất, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng, Trường ĐH Thăng Long, Học viện Chính sách và Phát triển.

Ban chỉ đạo nhóm GX sẽ quyết định việc tham gia nhóm của một trường mới theo đề xuất của trường đó. Tiêu chí để một trường có thể tham gia nhóm GX là: Cam kết tham gia nhóm và tuân thủ các quy định và nguyên tắc xét tuyển chung của nhóm, tuân thủ các quy định về trách nhiệm và quyền hạn của các trường tham gia.

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND) Bộ Công an vừa có thông báo quy định phương án tuyển sinh hệ chính quy các trường CAND năm 2017. Theo đó, các trường CAND sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức để xét tuyển. Các trường này sẽ không tuyển sinh hệ trung cấp và cao đẳng đối với các thí sinh THPT do nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị trong ngành quá ít. 

Xét tuyển vào Ngành Nghiệp vụ an ninh, cảnh sát sử dụng 3 tổ hợp môn: D1 gồm các môn toán, ngữ văn, tiếng Anh; C3 gồm các môn ngữ văn, toán, lịch sử; A1 gồm các môn toán, vật lý, tiếng Anh. Ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, Ngành Luật sử dụng 2 tổ hợp môn: D1 gồm toán, ngữ văn, tiếng Anh; C3 gồm ngữ văn, toán, lịch sử. Ngành Công nghệ thông tin, an toàn thông tin, kỹ thuật điện tử truyền thông sử dụng 2 tổ hợp môn: D1 gồm toán, ngữ văn, tiếng Anh; A1 gồm toán, vật lý, tiếng Anh. Ngành Phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ sử dụng 1 tổ hợp môn khối A: Toán, vật lý, hóa học. Ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung sử dụng 1 tổ hợp môn D1: Toán, ngữ văn, tiếng Anh (nhân đôi).

Các trường CAND năm 2017 sẽ không xét tuyển thí sinh theo tổ hợp môn thi khối C (ngữ văn, lịch sử, địa lý).
Tác giả: Phòng QLT&KĐCL