Tham quan, dã ngoại Việt Phủ Thành Chương-Đền Gióng

Cập nhật: 08 Tháng Tám 2020 3:02:02 CH

Ngày 27-03-2011, chi đoàn giáo viên trường THPT Xuân Đỉnh đã tổ chức buổi tham quan, dã ngoại "văn hóa" tại khu du lịch thắng cảnh nổi tiếng Việt Phủ Thành Chương-Đền Gióng.

VIỆT PHỦ THÀNH CHƯƠNG-ĐỀN GIÓNG 2011

Cuộc hành trình văn hóa bắt đầu lúc 7h30', trời se sẽ lạnh, mưa bụi nhẹ nhàng. Khoảng 8h45' xe đưa chúng tôi đến Việt Phủ Thành Chương. Hơi sớm một chút, Việt Phủ mở của lúc 9h00. Một bữa ăn sáng nhẹ có lẽ là kỉ niệm nho nhỏ khó quên đối với cả đoàn. Thật may người chủ quán phục vụ rất nồng hậu.

tap the chi doan viet phu 2011

Cả đoàn chụp ảnh tại cổng Việt Phủ.

Việt Phủ thực sự khác ngày xưa rất nhiều, từ cổng ra vào cho tới những công trình kiến trúc bên trong, đoàn trường ta đến khá sớm nên là những vị khách đầu tiên mà Việt Phủ đón tiếp trong sáng nay.

Không để lỡ thời gian, các thành viên trong đoàn hòa nhập thật nhanh chóng với khung cảnh nơi đây. Thật khâm phục hoa sỹ Thành Chương khi ông đã dụng công xây dựng lên một không gian văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam đến vậy.

canh viet phu

Hồ nước tại Việt Phủ.

Thật vinh dự và may mắn cho chúng tôi khi lần đi chơi này có sự tham gia của thầy Lê Quốc Trường (nguyên phó hiệu trưởng nhà trường), cô Đỗ Kim Phượng (nguyên Tổ trưởng tổ ngoại ngữ), cô Nguyễn Thị Vượng-Tổ trưởng tổ ngoại ngữ  và cô Nguyễn Thị Như Quỳnh-Phó hiệu trưởng nhà trường. Các thầy, cô thật nhiệt tình và chu đáo, thế hệ trẻ chúng tôi còn phải học tập thầy, cô rất nhiều.

anh thay co

Từ phải qua trái: Thầy Lê Quốc Trường-Cô Trần Tuyết Lan-Cô Đỗ Kim Phượng-cô Nguyễn Thị Vượng.
Ảnh chụp tại Nhà Sàn-(The house on stilt) Việt Phủ.

Dich Thuat Chuyen Nghiep - translation

Cô Nguyễn Thị Như Quỳnh và công chúa bé bỏng bên cạnh nhà hát Long đình.

Không bỏ lỡ cơ hội các cô giáo trong đoàn đã tranh thủ chụp những bức anh thật đẹp.

co giao Hoa-to van

chi hoa

chi quynh

Cô Quỳnh tổ văn

Cô Hương sử

lau mac huong

Lầu Mạc Hương bên cây cầu đá cổ Nam Định

Lầu Mạc Hương có lẽ là nơi nước non, sơn thủy hữu tình bậc nhất trong Việt Phủ Thành Chương, tôi may mắn ghi lại được những bức hình thật đẹp của các cô tại đây. Thật tuyệt vời.

chi hoa-cau

Cô giáo Hòa tổ văn ngồi trên cây cầu cổ Nam Định dẫn vào lầu Mạc Hương

co lan

Cô Lan-Tổ trưởng tổ toán-tin

chi yen hoa

hai nguoi

Cô Hòa bên bình sen trong lầu Mạc Hương

Có vào bảo tàng cổ vật mới thấy hết được tình cảm mà Họa sỹ Thành Chương dành cho các giá trị tinh thần của Việt Nam. không gian phía trên bảo tàng thật rộng lớn, khoáng đạt. Gió nhè nhẹ thổi, không hề lạnh, không khí trong lành và có mùi thơm nhẹ của gỗ.

co lan

PS:

Ảnh đầy đủ của chuyến đi tôi sẽ lưu nhờ tại phòng đồng chí Ngà, các thầy cô có thể lấy trực tiếp.

Nhân đây thay mặt chi đoàn giáo viên tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới đồng chí Quỳnh (tổ văn) và đặc biệt là  em trai của đồng chí. Cảm ơn anh rất nhiều.