Trường THPT Xuân Đỉnh Tưng Bừng Tổ Chức Lễ Khai Giảng Lần Thứ 64

Cập nhật: 07 Tháng Chín 2023 8:05:57 SA

Sáng ngày 5/9/2023, hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu học sinh trên cả nước. Trường THPT Xuân Đỉnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024, năm học thứ 64 của nhà trường.

Đến dự buổi lễ có các vị đại biểu: bà Nguyễn Hà Thanh- Phó chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội; ông Lê Tuấn Vũ - Ủy viên ban thường vụ Quận Đoàn; ông Nguyễn Ngọc Thạch- Phó chủ tịch UBND Phường Xuân Đỉnh, ông Lê Quang Hòa- Phó trưởng CA Phường Đông Ngạc; ông Nguyễn Tự Mạnh- Phó chủ tịch UBND Phường Xuân Tảo; ông Hoàng Văn Dũng- Phó chủ tịch UBND phường Đức Thắng; bà Nguyễn Thị Thúy Hà- Phó chủ tịch UBND phường Cô Nhuế 1…; cùng các thầy cô nguyên Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các thời kì; các bác trong ban đại diện hội CMHS; các thầy cô trong BGH cùng toàn thể 2047 học sinh của nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu và mang nhiều ý nghĩa đến từ các học sinh trong CLB văn nghệ của trường.

Vn1
Vn2
Vn3

Trường THPT Xuân Đỉnh luôn tự hào là cơ sở giáo dục được các bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng đồng hành, là ngôi trường mũi nhọn trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm. Năm học 2023-2024, nhà trường chào đón 718 học sinh đến từ các phường Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, Đông Ngạc, Cổ Nhuế…

Cc2
Cc3

Với khóa học sinh 64 đầy tài năng, Nhà trường mong rằng các em sẽ tiếp nối thành công các thế hệ đi trước để mang lại niềm vinh dự cho Nhà trường và cũng là thành tựu của chính các em.

D1

Tiếp sau lễ đón học sinh khối 10 là Lễ rước đuốc truyền thống. Rước đuốc là 3 học sinh tiêu biểu đại diện cho các thế hệ học sinh nhà trường: em Nguyễn Sỹ Cường lớp 12D6 – K61 – Thủ khoa khối C00 của trường THPT Xuân Đỉnh với số điểm 28.8, em đã trúng tuyển vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội; em Dương Thu Trang- lớp 12D1 K61 - Thủ khoa khối D01 với số điểm 28,1 - điểm xét tốt nghiệp là 9.76, em đã trúng tuyển trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội; em Nguyễn Ngọc Linh Giang – 10A1- K64 Thủ khoa đầu vào lớp 10 năm học 2023 – 2024 với số điểm 46,25.

MG 8375

Với những thành tích trên, các em xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, sẽ thắp sáng mãi ngọn lửa truyền thống của các thế hệ học sinh Xuân Đỉnh.

Trong suốt những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Nhà nước đã dành nhiều nguồn lực ưu tiên đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục. Nhân dịp khai giảng năm học 2023 -2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi thư động viên, nhắn nhủ đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên trên cả nước.

T1
Thầy giáo Vi Văn Thắng – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch CĐ nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới

Trong năm học 2022 - 2023, thầy và trò trường THPT Xuân Đỉnh thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ đã hăng hái thi đua Dạy tốt- Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc mục tiêu và nhiệm vụ năm học, đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ và được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương, khen thưởng: Tập thể nhà trường đã được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua là đơn vị đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Phóng sự “THPT Xuân Đỉnh – Những dấu ấn không quên” đã  ghi lại những thành tích của thầy và trò trong năm học qua.

Thanhtic1
Thanhtich2
Thanhtic3
Ảnh trích từ video phóng sự

Với niềm hân hoan, phấn khởi chào đón năm học mới, cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường lên phát biểu khai giảng năm học mới và đánh hồi trống khai trường.

Tt1

Để chuẩn bị cho năm học mới 2023 - 2024, Nhà trường và công ty Smartcom đã đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất khu phòng học nhà D. Công ty Smartcom đã đầu tư sửa chữa CSVC các phòng học IELTS khu nhà D trị giá 80 triệu.Trân trọng cảm ơn ông Nguyễn Anh Đức, cảm ơn cty Smartcom đã phối hợp với Nhà trường để các em có được môi trường học tập tốt nhất trong năm học này.

Z4666472631436 12C26f0698523d0dd4e9f943844d9f53
Ông Nguyễn Anh Đức giám đốc Cty Smartcom lên trao quà tặng cho Nhà trường

Nhằm ghi nhận những thành tích mà các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và các em học sinh đã gặt hái được trong năm học 2022 - 2023. Trong lễ khai giảng này, Nhà trường tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Hong Ha
cô giáo Vũ Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Hồng nhận giấy khen Nhà giáo tiêu biểu Thủ đô ngành giáo dục và Giỏi việc trường, đảm việc nhà của Công đoàn ngành
MG 8467

Các tiết mục văn nghệ đã khép lại chương trình của buổi lễ

Z4666472837089 92780458C36cc5a7881f8d110907f105
Z4666472892944 80Af980b4b49277cf82e7b8f4aa497c1

Nhân ngày khai giảng năm học mới, Thầy và trò Trường THPT Xuân Đỉnh bày tỏ sự tri ân đối với các thầy giáo, cô giáo – những người đi trước, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của nhà trường. Đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và các bậc PHHS dành cho nhà trường và mong rằng trong năm học mới này sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu đó của quý vị. Đồng thời, định hướng trong năm học 2023 - 2024, Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường sẽ “tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, chủ động sáng tạo, nắm vững thời cơ, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thi đua dạy tốt, học tốt để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 – 2024”.

Nguồn ảnh: Hòa An D01K63 - CLB Nhiếp ảnh trường THPT Xuân Đỉnh