Điện thoại: 024 38.387.717

Cuộc thi viết “Vì An toàn Giao thông Thủ đô 2014”

Cập nhật: 08 Tháng Tám 2020 3:02:02 CH
Cuộc thi viết “Vì An toàn Giao thông Thủ đô 2014”

Tải về thông báo đầy đủ và thể lệ cuộc thi cũng như mẫu bài dự thi tại đây: Tải về

I. Mục đích, yêu cầu:

- Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự ATGT nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan quản lý Nhà nước trong thực thi công vụ, ý thức chấp hành pháp luật, nếp sống văn hoá của người tham gia giao thông, góp phần giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.
- Huy động các cơ quan, báo chí tuyên truyền, các cơ quan đơn vị, mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia viết bài, đưa tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, góp phần tạo sự chuyển biến về ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và của từng người dân Thủ đô trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị.
- Tìm kiếm các đề xuất, giải pháp góp phần xây dựng trật tự và văn minh đô thị, giải quyết tình trạng ùn tắc và hạn chế tai nạn giao thông.
- Biểu dương các tổ chức, cá nhân điển hình có những đóng góp giữ gìn trật tự và văn minh đô thị, vì an toàn giao thông Thủ đô.
II. Đối tượng tham gia.
Công dân Việt Nam cư trú trong nước và ngoài nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.
III. Nội dung cuộc thi.
- Nội dung bài dự thi bao gồm các chủ đề liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị 01/CT-UBND về “Năm trật tự và văn minh đô thị”, với mục tiêu tăng cường kỷ cương trật tự và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tạo sự chuyển biến mới, thực chất trong ý thức, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành và của từng người dân Thủ đô.
- Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người dân về xây dựng văn minh đô thị, văn hóa giao thông.
- Phản ánh thực trạng và đề xuất các giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng ùn tắc, tai nạn, đảm bảo ATGT trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
- Đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn thiện cơ chế chính sách pháp luật, các quy định liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông Thủ đô, trật tự văn minh đô thị.
- Phát hiện, biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân điển hình có những đóng góp giữ gìn trật tự, văn minh đô thị, vì an toàn giao thông Thủ đô…; Phê phán các hành vi gây ảnh hưởng xấu đến việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
- Đề xuất các giải pháp nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, thanh lịch văn minh của Người Hà Nội.
IV. Yêu cầu về tác phẩm dự thi
- Tác phẩm dự thi phải có nội dung chân thật, không vi phạm các quy định của pháp luật. Tác giả dự thi phải bảo đảm và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác của nội dung bài viết.
- Tác phẩm dự thi thuộc các thể loại báo chí: Điều tra, phóng sự, ghi chép, bài phản ánh, phóng sự ảnh... Mỗi bài viết không quá 1.500 từ (một tác phẩm báo chí dự thi có thể chia thành nhiều kỳ đăng tải, nhưng mỗi kỳ không quá 1.500 từ và không quá 3 kỳ).
- Tác phẩm ảnh dự thi có thể là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng. Kích thước ảnh tối thiểu 12cm x 18cm bản in, tối thiểu 1.000kb/ảnh bản mềm. Không chấp nhận ảnh đã qua xử lý kỹ thuật photoshop, kỹ thuật xử lý buồng tối -  buồng sáng. Ban Tổ chức sẽ kiểm tra phim gốc hoặc files gốc khi cần thiết. Tác giả hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình. Một phóng sự ảnh từ 5-7 ảnh.
- Tác phẩm dự thi sử dụng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy trên giấy A4 một mặt, rõ ràng, sạch sẽ, ghi rõ thông tin về cá nhân tác giả: Họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, email.
- Một tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi.
- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm chưa được sử dụng trên bất kỳ báo, tạp chí hoặc phương tiện thông tin đại chúng nào và chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào.
- Tác phẩm dự thi được chọn trên các ấn phẩm báo Kinh tế & Đô thị sẽ được trả nhuận bút theo chế độ hiện hành.
- Ban Tổ chức không trả lại bài đã tham gia dự thi.
V. Thời hạn và nơi nhận bài dự thi.
1. Thời hạn:
- Ban Tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 30/03/2014 đến hết ngày 30/11/2014 (thời gian nhận bài được tính theo dấu bưu điện). Ngoài phong bì ghi rõ: Bài tham dự cuộc thi viết về chủ đề "Vì An toàn Giao thông Thủ đô 2014".
2. Nơi nhận bài dự thi:
- Báo Kinh tế & Đô thị, số 21 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội;
+ Hòm thư điện tử: toasoanktdt@gmail.com
+ Điện thoại: 043.7760444; Fax: 043.2484413.
VI. Giải thưởng cuộc thi:
 Giải thưởng gồm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức kèm theo tiền thưởng:
1 giải Nhất, trị giá: 10.000.000 đồng
2 giải Nhì, trị giá mỗi giải: 7.000.000  đồng
5 giải Ba, trị giá mỗi giải: 5.000.000 đồng  
10 giải Khuyến khích, trị giá mỗi giải: 2.000.000 đồng
Căn cứ vào số lượng bài dự thi, Ban tổ chức sẽ trao các tặng thưởng tập thể cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp có nhiều bài dự thi.
VII. Những quy định khác:
- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Thư ký cuộc thi không được gửi bài tham gia dự thi.
- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm với những bài dự thi bị thất lạc khi gửi qua đường bưu điện.
- Danh sách cá nhân đoạt giải sẽ được công bố trên các ấn phẩm của báo Kinh tế & Đô thị 2 tuần trước Lễ trao giải, Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 1/2015.
- Khi đến nhận giải thưởng, cá nhân đoạt giải phải mang theo Chứng minh nhân dân hoặc giấy ủy quyền hợp pháp. Trường hợp không đến nhận giải, Ban Tổ chức sẽ gửi giải thưởng qua đường bưu điện.
Để giúp các tổ chức, cá nhân có thêm thông tin về cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ đăng tải các thông tin liên quan trên báo Kinh tế & Đô thị (báo in) và Báo Điện tử: ktdt.vn và  Trang tin điện tử của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội: sogtvt.hanoi.gov.vn
Ban Tổ chức