Thể lệ cuộc thi tìm hiểu về Hà Nội-Thành phố vì hòa bình

Cập nhật: 08 Tháng Tám 2020 3:02:02 CH
Nhằm tuyên truyền giáo dục về tình yêu hoà bình; nâng cao nhận thức cho các thành viên UBHB nói riêng và các tầng lớp nhân dân Thủ đô nói chung về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoà bình..
THỂ LỆ
CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ HÀ NỘI - THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH

Tải về thông báo đầy đủ và thể lệ cuộc thi cũng như mẫu bài dự thi tại đây: Tải về
I. Mục đích, yêu cầu:
- Nhằm tuyên truyền giáo dục về tình yêu hoà bình; nâng cao nhận thức cho các thành viên UBHB nói riêng và các tầng lớp nhân dân Thủ đô nói chung về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoà bình; khơi dậy niềm tự hào về danh hiệu "Thành phố vì hoà bình" do tổ chức UNESCO thế giới công nhận; đồng thời phấn đấu gìn giữ và phát huy danh hiệu cao quý này.
- Thông qua cuộc thi, phát huy sức mạnh của các thành viên trong các hoạt động hoà bình, hữu nghị của UBHB Hà Nội cũng như các hoạt động đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội.
- Cuộc thi được tổ chức tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo tính thiết thực; thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ học sinh, sinh viên tại Hà Nội.
II. Đối tượng dự thi:
1. Các đơn vị thành viên UBHB Hà Nội gồm: cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên… đang công tác và học tập tại Hà Nội; các vị chư tăng, ni sư thuộc Thành hội Phật giáo Hà Nội.
2. Các đối tượng dự thi khác (kể cả người nước ngoài) có thể tham gia cuộc thi.
III. Hình thức thi:
1. Thi viết (hoặc đánh máy): mỗi bài thi hợp lệ trả lời đầy đủ các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra, gồm 2 phần:
- Phần 1: trả lời 04 câu hỏi trắc nghiệm.
- Phần 2: đưa ra những đề xuất, kiến nghị để tiếp tục giữ gìn và phát huy danh hiệu Thành phố vì hòa bình (dưới 1000 từ).
2. Thời gian:
- Từ ngày 12/4 - 15/5/2014:
+ Cuộc thi được tổ chức tại các đơn vị thành viên UBHB Hà Nội, sau đó các đơn vị báo cáo kết quả, số lượng người tham dự và chọn 50 bài xuất sắc nhất gửi lên Ban Tổ chức để lựa chọn chấm giải.
+ Ban tổ chức cũng nhận bài từ các đối tượng dự thi khác bằng cách gửi trực tiếp về Ban Tổ chức, 14B Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua hòm thư điện tử: vuhaiquan_lhctchn@hanoi.gov.vn
- Cuối tháng 6/2014: Công bố kết quả trên trang web: haufo.org.vn
- Đầu tháng 7/2014: tổng kết và trao giải.
IV. Cơ cấu giải thưởng cấp Thành phố
1. Giải Tập thể: giành cho những đơn vị có số lượng người dự thi đông nhất và chất lượng bài thi tốt nhất.
- 01 Giải Nhất: 2.000.000 đồng
- 02 Giải Nhì: 1.000.000 đồng (mỗi giải)
- 03 Giải Ba: 800.000 đồng (mỗi giải)
- 05 Giải Khuyến khích: 500.000 đồng (mỗi giải)