Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Thpt Xuân Đỉnh lần thứ 59, nhiệm kỳ 2018 - 2019

Cập nhật: 08 Tháng Tám 2020 3:02:18 CH
Chủ nhật ngày 30 tháng 09 năm 2018, Trường THPT Xuân Đỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Xuân Đỉnh lần thứ 59, nhiệm kỳ 2018- 2019, với sự tham gia của 83 đại biểu chính thức đại diện cho 1610 đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Đức Ngọc- Phó bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Quận Bắc Từ Liêm; thầy giáo Lê Ngọc Hoa- Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh- Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng, thầy giáo Vi Văn Thắng- Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Nhà trường, cô giáo Phùng Thị Việt Hà- Khối trưởng chủ nhiệm khối 12 và các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh Nhà trường.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Xuân ĐỈnh lần thứ 59, nhiệm kỳ 2018- 2019 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, là khởi đầu cho bước phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường.

Đại hội đã đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đoàn nhiệm kỳ 2017- 2018 và triển khai mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018- 2019.

Đại hội khẳng định quyết tâm “Xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên. Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, tập hợp đoàn kết đông đảo thanh niên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Ngọc- Phó bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Quận Bắc Từ Liêm và cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh- Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đoàn viên, thanh niên Nhà trường đã đạt được trong năm qua và thành  tích của Đoàn thanh niên Nhà trường được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017- 2018. Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành khóa 59 cần giương cao ngọn cờ vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nắm chắc thời cơ, vận hội mới, đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thách thức, phát huy vai trò tiên phong, tình nguyện, sáng tạo, phấn đấu học tập và rèn luyện để đạt được thành tích cao, đưa Nhà trường lên một tầm cao mới và góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đề nghị BCH khóa mới cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên , thanh niên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh; đoàn viên, thanh niên trường THPT Xuân Đỉnh cần tích cực tham gia các hoạt động định hướng nghề nghiệp, chọn trường, chọn nghề; chú trọng thực hiện các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, phong trào xung kích và bảo vệ Tổ quốc…

Đại hội đã tiến hành bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Xuân Đỉnh khóa 59, nhiệm kỳ 2018- 2019. Đại hội đã bầu đồng chí Vũ Thị Thu Hà giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Văn Trưởng, Nguyễn Xuân Dũng và đồng chí Trần Lan Hương giữ chức vụ Phó bí thư Đoàn trường THPT Xuân Đỉnh khóa 59, nhiệm kỳ 2018- 2019.