Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh Trường THPT Xuân Đỉnh - Tự Hào Sức Mạnh Tuổi Trẻ

Cập nhật: 22 Tháng Mười 2020 10:02:53 SA

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH - TỰ HÀO SỨC MẠNH TUỔI TRẺ

BCH Đoàn TN

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Xuân Đỉnh được hình thành từ tháng 09 năm 1960. Khi mới thành lập, Đoàn trường chỉ có hơn 200 đoàn viên, đến nay, số lượng đã lên tới gần 1850 đoàn viên với một Chi đoàn giáo viên và 40 Chi đoàn học sinh. Qua từng thời kì, Đoàn trường đã được lãnh đạo bởi 27 gương mặt tiêu biểu, có đồng chí là học sinh, có đồng chí là giáo viên chuyên trách và nhiều đồng chí là giáo viên kiêm nhiệm. Dù trong hoàn cảnh nào, Đoàn trường luôn ý thức được chức năng và nhiệm vụ cao cả của mình là đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của đoàn viên, thanh niên, tham gia xây dựng Đảng, tham gia công tác quản lý trong nhà trường; vận động, tổ chức hướng dẫn đoàn viên, thanh niên thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Suốt hành trình 60 năm, Đoàn trường đã được các cấp tặng thưởng những phần thưởng cao quý: Năm học 1964 - 1965: được tặng cờ “3 sẵn sàng”; Năm học 2003 – 2004: nhận cờ thi đua đơn vị dẫn đầu thi đua khối trường THPT của Thành đoàn Hà Nội; Năm 2005: nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Năm 2010: nhận Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2010- 2018 của TW Đoàn TNCSHCM trao tặng. Nhiều năm liền được Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen “Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên”.

Kế thừa những thành quả của 60 năm qua, với đội ngũ vừa Hồng vừa Chuyên, với tinh thần xung kích “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Đoàn TNCS đang trở thành nòng cốt chính trị của trường THPT Xuân Đỉnh hôm nay.