Giới Thiệu Sách Mới Tháng 11 năm học 2020-2021

Trường THPT Xuân Đỉnh

Bài Giới Thiệu Sách Mới Tháng 11

Năm Học 2020-2021

Quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Người xưa có câu “Không thầy đố mày làm nên”, câu ngạn ngữ đó vừa khẳng định một chân lí: muốn nên người thì phải có thầy, vừa cho thấy truyền thống tôn sư trọng đạo của nhân dân ta từ thế hệ này qua thế hệ khác. Đặc biệt, nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) thư viện trường THPT Xuân Đỉnh xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh bộ sách “Những người thầy trong sử Việt ” của tác giả Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Như Mai và Nguyễn Huy Thắng được xuất bản bởi Nhà xuất bản Kim Đồng, ấn hành năm 2017.

Tv11

Bộ sách gồm 2 tập, với lối tư duy tổng hợp, có chiều sâu, kết hợp thi pháp chân dung uyển chuyển, các tác giả đã dựng nên trước mắt người đọc hình ảnh những người thầy rất đặc biệt trong sử Việt. Đó là những câu chuyện kể về cuộc đời vinh quang và thăng trầm của trạng nguyên khai hoa Lê Văn Thịnh; Người thầy chuẩn mực của muôn đời - Chu Văn An được nhân dân biết đến và tôn là “vạn thế sư biểu”; Nhà thơ - nhà văn hóa lớn nhất của đất Nam kì - Nguyễn Đình Chiểu được nhân dân trìu mến gọi là Đồ Chiểu - cái tên gắn liền với nghề dạy học của ông; Lương Thế Vinh - ông trạng đa tài; Lê Quý Đôn với những hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực; Đặng Thai Mai, một bậc danh sư thời hiện đại…

Sách còn giới thiệu các bài chuyên khảo “ Chuyên học hành thi cử ngày xưa”, về quá trình hình thành, hoạt động và đóng góp của tầng lớp sĩ dân trong xã hội, là những câu chuyện thú vị và ý nghĩa trong lịch sử giáo dục Việt Nam.

Hiện nay, bộ sách “Những người thầy trong sử Việt ” đã có tại Tủ giới thiệu sách mới của Thư viện, xin trân trọng kính mời quý thầy cô và các em học sinh đến tìm và đọc bộ sách.

Xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày 19 tháng 11 năm 2020